NHÀ Ở XÃ HỘI VIỆT NAM - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 18/02/2019
Hội thảo về Nhà ở xã hội 2016 "Bức tranh toàn cảnh về Nhà ở xã hội - Thách thức và Cơ hội"
11/11/2016
THƯ NGỎ TỪ ĐẠI HỌC XÂY DỰNG


Vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp luôn chiếm sự quan tâm lớn của chính phủ nhiều nước. Việc xây dựng các chiến lược cho phát triển nhà ở xã hội hay còn gọi là nhà ở phù hợp với khả năng chi trả của người dân là một việc làm nhiều thách thức, khó khăn, đặc biệt là các nước đang phát triển, nơi mà các nguồn lực tài chính còn hạn chế. Những thách thức đặt ra có thể kể đến như: quy hoạch đất đai, lựa chọn vị trí cho các dự án nhà ở xã hội, chính sách tài chính, công nghệ xây dựng giá rẻ, khả năng hòa nhập cộng đồng, mối quan hệ giữa nhà ở và việc làm, phát triển khu nhà ở giá rẻ hướng tới phát triển bền vững...

Trường Đại học Xây dựng Việt Nam là đơn vị đã có nhiều năm nghiên cứu về lĩnh vực nhà ở nói chung và nhà ở cho người thu nhập thấp nói riêng. Chúng tôi đã nghiên cứu và đề xuất ra các mô hình phát triển nhà ở xã hội, trong đó có mô hình khuyến khích các doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp xây dựng vừa và nhỏ) và cộng đồng dân cư tham gia vào quá trình xây dựng nhà ở. Bên cạnh đó, trường đại học xây dựng cũng là một trong các cầu nối, giúp các doanh nghiệp từng bước tiếp cận đến các công nghệ ứng dụng cho xây dựng nhà ở giá rẻ, phục vụ tích cực cho chương trình phát triển nhà ở xã hội của quốc gia.

Trong quá trình thực hiện sứ mệnh của mình, chúng tôi rất mong muốn trao đổi kinh nghiệm về phát triển nhà ở xã hội với các chuyên gia trong và ngoài nước. Vì vậy, Trường Đại học Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Bức tranh toàn cảnh về phát triển nhà ở xã hội – Thách thức và cơ hội” mong muốn nhận được các tham luận đóng góp và chia sẻ của các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, doanh nghiệp... đến từ các quốc gia, đặc biệt là các cơ sở đào tạo về lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc và xây dựng.Tất cả các bài báo cáo và trao đổi tại Hội thảo sẽ được tập hợp và in trong kỷ yếu hội thảo (có mã ISBN) và gửi lại sau cho các thành viên tham dự.

Song song với chương trình Hội thảo, chúng tôi cũng tổ chức một cuộc thi dành cho sinh viên, với chủ đề “thiết kế nhà ở xã hội” với bối cảnh nghiên cứu tại  Hà Nội. Thông qua cuộc thi này, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức của sinh viên chuyên ngành kiến trúc về trách nhiệm với xã hội, và cũng tạo một sân chơi cho các bạn trẻ trao đổi kiến thức và kỹ năng sáng tạo.

Trường Đại học Xây dựng xin trân trọng kính mời ông/bàtham dự:
1.      Hội thảo quốc tế với chủ đề “Bức tranh toàn cảnh về Nhà ở xã hội – Thách thức và Cơ hội” tổ chức tại Đại học Xây dựng, Hà Nội, Việt Nam vào ngày 8/12/2016 
Hạn gửi bài: 21/11/2016
2.      Cuộc thi dành cho sinh viên với chủ đề “Thiết kế nhà ở xã hội tại Hà Nội” . Báo cáo tổng kết và trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 9/12/2016 tại Đại học Xây Dựng.
Hạn nộp bài (qua email): 2/12/2016
Ban tổ chức rất mong nhận được bài nghiên cứu tham dự Hội thảo Khoa học của quý vị cũng như các bài tham dự cuộc thi thiết kế của các nhóm sinh viên.Thông tin chi tiết xin liên hệ:
ThS. KTS. Lê Lan Hương: 0986699698
Email gửi bài cho Hội thảo: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

BAN TỔ CHỨC HỘI THẢO

Liên kết website