NHÀ Ở XÃ HỘI VIỆT NAM - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 26/09/2021

QHKT trong nước

Thông tin chung:
Dự án: Nhà ống với vườn xếp (Stacking Green House)
Địa điểm:  quận 2- Thành Phố Hồ Chí Minh.
Tư vấn thiết kế:  Võ Trọng Nghĩa
Quy mô: Diện tích lô đất: 4x20m2; Tổng chi phí: 1500 USD.
Hoàn thành: năm 2011.
Công trình nhà ống với vườn xếp (Stacking Green House) là một giải pháp giải quyết được bài toán xử lý không gian nhà ống thích ứng được với khí hậu nhiệt đới ẩm đặc thù của Việt Nam – một trăn trở của giới kiến trúc sư trong nhiều thập kỷ qua.
Những ngôi nhà lụp xụp ven kênh rạch chưa di dời xong, TP HCM lại có thêm 7.000 căn khác và phải tốn 12.400 tỷ đồng để đền bù, giải tỏa trong 5 năm tới.
Với một ngân sách hạn chế, không gian căn hộ nhỏ bé này vẫn đáp ứng đủ nhu cầu và thể hiện được cá tính mạnh mẽ của chủ nhà.
Thiết kế điển hình nhà ở công nhân được áp dụng trong công tác nghiên cứu thiết kế xây dựng, theo Quyết định số 131/QĐ-BXD ngày 16/02/2009 của Bộ Xây dựng về việc ban hành thiết kế điển hình.

Theo QĐ số 3477/QĐ-UBND ngày 02/8/2012, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội đã công bố Bộ thiết cơ sở mẫu nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp, nhà ở phục vụ di dân giải phóng mặt bằng, nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và nhà ở cho công nhân lao động tại các KCN tập trung xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Liên kết website