NHÀ Ở XÃ HỘI VIỆT NAM - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 26/09/2021

Cộng đồng

Ước tính từ năm 1992 đến năm 2010, Phòng Phát triển Đô thị và Nhà ở Hoa Kỳ (HUD) đã chi hơn 6,3 tỷ USD thay thế khoảng 96,200 khu nhà ở công cộng thành nhà ở chất lượng cao, dành cho đối tượng sử dụng có mức thu nhập hỗn hợp thông qua Chương trình HOPE VI (Phòng Phát triển Đô thị và Nhà ở Hoa Kỳ, 2010). Khi làm như vậy, HOPE VI đã chuyển đổi về mặt vật thể các khu dân cư ở nơi được coi là có tình trạng nhà ở công cộng tồi tệ nhất của Hoa kỳ (Goetz, 2012; Turbov& Piper, 2005).
Dưới sự hướng dẫn của các kỹ sư xây dựng Việt Nam, hơn 200 tình nguyện viên quốc tế đến từ: Singapore, Hồng Công (Trung Quốc), Nhật Bản, Australia, Mỹ, New Zealand và Việt Nam sẽ trực tiếp xây mới 20 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Quang và Hương Nha, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

Từ những cuộc thăm hỏi công nhân tại nhà trọ, nhiều công đoàn cơ sở đã có những sáng kiến hỗ trợ lao động nghèo, nhiều công ty ở Ðồng Nai đã bổ sung các chính sách cải thiện đời sống người lao động. Hai doanh nghiệp FDI dưới đây là những điển hình...

Liên kết website