NHÀ Ở XÃ HỘI VIỆT NAM - BỘ MÔN KIẾN TRÚC CÔNG NGHIỆP - ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Ngày 24/01/2020

Thị trường

Ngày 12/5/2016, Tổng Công ty Khoáng sản & Thương mại - CTCP (Mitraco) tổ chức khánh thành giai đoạn 1 Dự án khu nhà ở cho công nhân, người lao động thuê tại Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong tháng 4, lượng giao dịch thành công trên thị trường bất động sản (BĐS) vẫn giữ được tăng trưởng ổn định và tập trung chủ yếu tại các phân khúc nhà ở trung, cao cấp.

Ngày 2/4/2016, ngày tổng kết chương trình Habitat Young Leaders Build tại Việt Nam, các tình nguyện viên - là sinh viên Khoa Phát triển nông thôn, Đại học Cần Thơ sẽ hòa cùng hơn 300.000 người trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương với các hoạt động nâng cao nhận thức về nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường.
Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản gắn với Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đặc biệt là nhà ở xã hội đã giúp thị trường bất động sản (BĐS) phục hồi tích cực và tạo điều kiện cho hàng trăm ngàn người nghèo, người thu nhập thấp cải thiện được chỗ ở.
UBND TPHCM đã giao Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM chủ trì tổ chức thực hiện việc điều tra, khảo sát, thống kê và tổng hợp nhu cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, làm cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở  xã hội trong giai đoạn 2016-2020
Sau một thời gian “đóng băng”, thị trường bất động sản (BĐS) đã có dấu hiệu khởi sắc từ năm 2014 và tiếp tục đà phục hồi tích cực vào năm 2015. Với những giải pháp đúng thời điểm của Chính phủ, thị trường BĐS 2015 đã tạo ra những hiệu ứng tốt cho thị trường tài chính tín dụng, sản xuất vật liệu xây dựng, thị trường lao động... Song, vẫn còn đó những tồn tại và nghịch lý. Để phát triển lành mạnh, bền vững, thị trường BĐS 2016 tiếp tục cần những giải pháp tháo gỡ đồng bộ và hiệu quả hơn.

Đó là 1 trong 9 đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), để gỡ khó cho chương trình phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn Thành phố, theo báo cáo ngày 5/10/2015

Dự án nhà thu nhập thấp Đặng Xá dù mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt, bong vữa trên tường, nguồn nước sinh hoạt thường xuyên bị sủi bọt…

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang là dự án nhà ở xã hội gồm 1.000 căn hộ, quy mô lớn nhất tỉnh Khánh Hòa từ trước đến nay.

Thành phố mới Bình Dương sau nhiều năm đầu tư phát triển đã lộ rõ nhiều bất cập. Nhiều khu phố hoàn thiện vắng người ở, bỏ hoang, xuống cấp…cho thấy giữa quy hoạch, tầm nhìn và thực tế vẫn còn khoảng cách quá xa. Đâu là nguyên do dẫn đến tình trạng này?

Liên kết website